02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Tin tức & Sự kiện

Trường tiểu học Tân Tiến tổ chức tham quan và trải nghiệm tại Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ

Đăng ngày: 21/04/2023
Ngày 14 tháng 4 năm 2023, trường tiểu học Tân Tiến, xã Quang Minh, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã tổ chức cho các em học sinh từ khối lớp 3,4,5 đi tham quan trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây cũng là dịp cho các em có cơ hội được trải nghiệm thực tiễn biết được một di tích lịch sử - văn hóa đặc biệt quan trọng đối với người dân Việt Nam. Về với Đền Hùng là về với cội nguồn dân tộc, để tự hào về dòng giống tiên rồng đang chảy trong huyết mạch của mỗi người dân Việt Nam! Khu Di tích lịch sử Đền Hùng là nơi thờ cúng các vua Hùng đã có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Một ngày trải nghiệm thật sự bổ ích và thú vị cho các em, giúp cho các em có được những kiến thức bổ ích về lịch sử, sự phát triển về cội nguồn của con người.

Trường tiểu học Tân Tiến, huyện Bắc Quang tổ chức ngày Hội đọc sách Việt Nam

Đăng ngày: 21/04/2023
Đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người, đọc sách còn là một trong những đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và là nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững. Ngày 21/04/2023, Trường Tiểu học Tân Tiến, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang tổ chức ngày hội đọc Sách Việt Nam bằng hình thức thi “Kể chuyện theo sách” nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường được nâng lên về tầm hiểu biết, ý nghĩa, sự quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Góp phần xây dựng nền văn hóa trong nhà trường ngày càng tốt và phát triển hơn. Đồng thời cũng là dịp đề tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách là bảo vệ tri thức của nhân loại và kêu gọi mọi tổ chức, các nhân ủng hộ sách cho thư viện nhà trường thêm phong phú và đa dạng hơn về các thể loại.

Khởi công Công trình nâng cấp, cải tạo điểm trường thôn Thia xã Vô Điếm

Đăng ngày: 15/05/2022
Ngày 26/3/2022, UBND xã Vô Điếm, trường Tiểu học Vô Điếm đã tổ chức Lễ khởi công công trình nâng cấp, cải tạo điểm trường thôn Thia